​ FPT Camera đồng hành với VPBank International Marathon 2023

VPBank International Marathon 2023 diễn ra ngày 8/10, có hơn 10.000 runner. Năm nay, giải chạy có sự hỗ trợ từ công nghệ của FPT Camera. Dọc đường chạy bốn cự ly là 5, 10, 21 và 42km, hệ thống camera được đội kỹ thuật viên lắp đặt, thử nghiệm từ trước khi bước vào giải.

Theo BTC, điều này nhằm đảm bảo an toàn cho runner trên đường chạy, hỗ trợ trọng tài xác định kết quả chính xác trong trường hợp không thể quan sát bằng mắt thường, đảm bảo tính minh bạch, công bằng cho VĐV.

Camera giám sát đường đua. Ảnh: Tùng Đinh 

 

 

FPT Camera được ví như công nghệ VAR trên đường chạy. Các thiết bị có độ phân giải full HD, hiển thị trong thời gian thực nhờ máy chủ đặt tại Việt Nam. BTC có thể quan sát mọi tình tiết của giải đấu ngay khi runner bắt đầu chạy từ 3h, lúc trời còn tối nhờ đèn hồng ngoại ban đêm với tầm nhìn lên tới 20 mét.

Nhờ công nghệ Real-time với độ trễ thấp, hệ thống có thể ghi lại những khoảnh khắc runner trên đường chạy, tại khu vực xuất phát và về đích. Camera cho góc quan sát 106 độ, hình ảnh Full-HD 1080P, kết hợp công nghệ giảm nhiễu, chống ngược sáng và chuẩn nén H265+ giúp tiết kiệm băng thông truyền tải và lưu trữ tối ưu.

Trước ngày xuất phát, VĐV khi đến thăm gian hàng của FPT Camera được trải nghiệm công nghệ nhận diện khuôn mặt tích hợp AI - công nghệ có khả năng phát hiện người lạ, định danh người quen chỉ chưa đầy 2 giây. Anh Quốc Đại (25 tuổi), VĐV tham gia giải chạy chia sẻ, có camera giúp anh an tâm hơn đồng thời có thể lưu lại những khoảnh khắc về đích thú vị.

VĐV trải nghiệm các tính năng của camera tại gian hàng FPT Camera. Ảnh: Tùng Đinh

9h30 ngày 8/10, 10.000 VĐV của bốn cự ly giải VPBank Hanoi International Marathon 2023 hoàn thành đường đua. Qua xác minh thông tin, BTC trao 115 giải thưởng tổng trị giá gần 2 tỷ đồng cho VĐV có thành tích xuất sắc.

Độc giả quan tâm xem thêm thông tin FPT Camera tại đây

Để tham khảo camera giám sát an ninh thông minh FPT Camera, vui lòng liên hệ qua:

FPT Camera - Cloud Camera hàng đầu Việt Nam